Trang chủ » CÁC CÔNG THỨC SỮA HẠT ÓC CHÓ THƠM NGON TỐT CHO SỨC KHỎE

CÁC CÔNG THỨC SỮA HẠT ÓC CHÓ THƠM NGON TỐT CHO SỨC KHỎE

SỮA ÓC CHÓ HẠNH NHÂN

NGUYÊN LIỆU

– 100g nhân quả óc chó

– 100g hạt hạnh nhân

– 100g đậu đen

– 1.5l nước

– 200g đường phèn

– 5 lá dứa (có thể thêm hoặc bớt tùy sở thích).

CÁCH LÀM

Bước 1: Ngâm đậu đen, hạt hạnh nhân và nhân quả óc chó trong nước ấm khoảng 4 giờ. Loại bỏ những hạt đậu lép, bóc sạch vỏ lụa hạnh nhân. Lá dứa rửa sạch, để ráo nước

Bước 2: Cho hạt óc chó, hạnh nhân và đậu đen cùng 500ml nước vào cối máy xay nấu, đậy nắp và chọn chế độ.

Máy xay nấu đã lập trình sẵn thời gian xay và nấu cho bạn, khoảng 25-30 phút máy sẽ tự ngắt, và bạn đã có ly sữa hạt thơm ngon. Có thể thêm lá dứa tùy sở thích

Bước 3: Cho vào ngăn mát tủ lạnh trước khi thưởng thức sẽ ngon hơn. Bạn cũng có thể cho sữa óc chó vào từng bọc nhỏ để vào ngăn đông tủ lạnh làm món sinh tố rất là hấp đẫn

Ghi chú: Bạn nên mua đậu đen xanh lòng nấu sữa sẽ thơm và ngon hơn.

Chúc bạn thành công với món sữa quả óc chó với hạt hạnh nhân và đậu đen thơm ngon, bổ dưỡng, thơm ngọt mùi lá dứa này nhé!


SỮA ÓC CHÓ ĐẬU XANH YẾN MẠCH

NGUYÊN LIỆU

– Hạt óc chó đã tách vỏ 50g

– Đậu xanh bóc vỏ 100g

– Yến mạch: 20 g

– Đường 20g (có thể dùng đường phổi, đường phèn hoặc quả chà là)

Sơ Chế Nguyên Liệu:

– Ngâm hạt óc chó, đậu xanh từ 4-8 tiếng với nước lạnh, hạt óc chó sau đó lột vỏ lụa bên ngoài.

– Yến mạch (dùng loại nguyên cán) chỉ nên ngâm trước khi xay 5 phút.

Cách Chế Biến Sữa Hạt Óc Chó, đậu xanh và yến mạch:

– Cho hạt óc chó, đậu xanh, yến mạch và 1000ml nước vào cối máy xay nấu đa năng. Tùy sở thích uống đặc hay loãng để cho lượng nước vừa đủ,

– Chọn chế độ nấu và sau 30 phút bạn đã có 1 ly sữa hạt thơm ngon mà không tốn nhiều thời gian và công sức

KẾT QUẢ: Sữa sánh, béo ngậy và cực kì thơm ngon.


SỮA ÓC CHÓ MÈ ĐEN

NGUYÊN LIỆU:

– 1 cup hạt óc chó

– 1/8 cup mè đen

– 3 cup nước (nếu đặc quá có thể thêm nước nhé)

– 1 quả chà là

CÁCH LÀM

Hạt óc chó có thể ngâm nước hoặc không, sau đó rửa sạch, để ráo nước

Cho nguyên liệu cùng 500ml nước vào máy xay nấu đa năng, sau 30 phút ta sẽ có ly sữa hạt thơm ngon mà không cần phải lọc bã.

Cho vào hũ thuỷ tinh để ngăn mát và dùng trong 3 ngày nhé