Trang chủ » CÁC LOẠI VITAMIN VÀ CHỨC NĂNG

CÁC LOẠI VITAMIN VÀ CHỨC NĂNG

#VITAMIN
? Vitamin là chất hữu cơ cần thiết để duy trì chức năng thông thường của cơ thể, nhưng số lượng cần có là rất ít, và không thể tổng hợp trong cơ thể hoặc là lượng tổng hợp không thể đáp ứng được nhu cầu của cơ thể.
 
 
? Vitamin có khoảng 20 loại, được chia thành 2 loại chính theo tính hòa tan là: hòa tan trong chất béo ( vitamin A, D, E, K… ) và hòa tan trong nước ( vitamin B1, B2, B5, B6, B12, C,…)
? #Một_số_chức_năng
#Vitamin_A còn được gọi là vitamin chống khô mắt, có thể duy trì phản ứng thị giác bình thường, duy trì hình thái và chức năng thông thường của tổ chức thượng bì; duy trì sự phát triển bình thường của xương.
#Vitamin_D còn được gọi là vitamin chống còi xương, vitamin D có thể hoạt hóa được, có tác dụng thúc đẩy sự hấp thụ sắt và canxi hóa xương, duy trì sự phát triển của xương.
#Vitamin_E còn được gọi là tocopherol có khả năng chống oxy hóa rất tốt, giảm bớt sự lão hóa của tế bào.
#Vitamin_K có liên quan chặt chẽ tới sự đông máu.
– Và còn rất nhiều loại vitamin với nhiều chức năng khác nữa.
? #Nguồn_cung_cấp
– Nguồn gốc chủ yếu của #vitamin_A là dầu gan cá, gan, rau màu xanh đậm, rau màu vàng đậm và trái cây.
 
 
– Nguồn gốc chủ yếu từ thức ăn của #vitamin_D là cá, trứng cá, gan, lòng đỏ trứng gà, bơ, phomat, các loại thịt, sữa, trái cây, quả vỏ cứng, rau xanh và các loại ngũ cốc.
 
 
– Nguồn thức ăn cung cấp #vitamin_E chính là dầu thực vật, măng, khoai tây, hải sản, cà chua…
 
 
– Nguồn thức ăn cung cấp #vitamin_K chính là cá, trứng cá, gan, lòng đỏ trứng gà, bơ, phomat, các loại thịt, sữa, trái cây, quả vỏ cứng, rau xanh và các loại cốc,…