NGUYÊN LIỆU:
– 100gr gạo lứt.
– 350ml sữa tươi không đường.
– 100gr đường phèn.
– 1 lít nước lọc.
Dụng cụ nấu sữa gạo lứt
– Nồi.
– Máy xay sinh tố.
– Túi lọc.
– Chảo.
CÁCH THỰC HIỆN:
Bước 1: Gạo lứt nhặt sạch những tạp chất, sau đó đem rang với lửa nhỏ cho dậy mùi thơm là được.
Bước 2: Đun sôi 300ml nước, sau đó cho gạo lứt vào nấu chín mềm với lửa nhỏ.
Bước 3: Đem gạo lứt đã nấu chín cho vào máy xay, xay thật nhuyễn mịn. Sau đó cho vào túi lọc, chắt lấy nước.
Bước 4: Cho 700ml nước lọc còn lại vào nồi cùng sữa tươi và đường phèn, đến khi thấy đường tan hết, sữa sôi lăn tăn (chứ không sôi trào) thì cho thêm phần nước gạo lứt đã lọc vào chung, đun nhỏ lửa khoảng 5 – 10 phút nữa thì tắt bếp.
Bước 5: Rót sữa ra ly, để nguội là có thể thưởng thức được rồi!