Thứ ba, ngày 11 tháng 06 năm 2019
(Thegioigiadungonline.com) – Bếp điện từ là loại bếp điện hoạt động trên nguyên lý tăng nhiệt nhờ từ trường. Đáy nồi làm bằng vật liệu nhiễm từ (có thể hích được nam châm) đặt trên mặt bếp sẽ được dòng từ trường tác động và tự sinh ra nhiệt làm nóng thân nồi và từ đó sẽ đun nóng làm chín thức ăn. Nhờ cơ chế nấu này, bếp điện từ làm giảm khả năng thất thoát nhiệt, đồng thời thời gian nấu cũng rất nhanh.
1. Số vùng nấu
Tùy vào số lượng người trong một bữa ăn, nên chọn bếp từ có số lượng bếp phụ hợp để tránh lãng phí. Ngày nay, có loại bếp từ có thêm chức năng CombiZone – ”Kết hợp vùng nấu”. Tức là kết hợp 2 vùng nấu làm một vùng nấu lớn, thích hợp cho loại nồi to, chảo nướng dài, rất phù hợp với những bữa tiệc lẩu, tiệc nướng liên hoan,…
2. Các hãng bếp từ, bếp điện từ
Ngày nay, trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất và cung cấp bếp từ nổi tiếng như: GERTECH, BOSCH, CHIYODA, GIOVANI, KANGAROO,… Các loại bếp từ cũng được cải thiện rất nhiều về mẫu mã, chất lượng. Hơn nữa, giá thành cũng hợp lý và phù hợp với người tiêu dùng.
Nhưng để chọn bếp từ sao cho phù hợp mọi tiêu chí đề ra thì cũng là một khó khăn khá lớn. Nên chọn bếp từ âm hay dương? Bảng điều khiển nào thì phù hợp? Có loại bếp nào an toàn cho trẻ không?… Bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết mọi thắc mắc.
3. Nên chọn bếp từ âm hay bếp từ dương
Bếp từ dương là gì
Bếp từ dương là bếp có thiết kế phần bụng bếp đặt nổi trên bàn đá, kích thước bếp thường khá nhỏ gọn, giá thành rẻ, tiện lợi vận chuyển lắp đặt. Các bếp này thường sử dụng cho sinh viện, các gia đình có không gian bếp nhỏ, người đơn thân… do giá thành rẻ, thiết kế đơn giản.
Bếp từ âm là gì
– Cũng như bếp từ, bếp từ âm hoạt động dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện Foucault. Một cuộn dây dẫn điện được đặt dưới 1 tấm cách điện và cách nhiệt bằng sứ, khi dòng điện chạy qua cuộn dây sẽ tạo nên từ trường và làm cho mặt tiếp xúc giữa bếp và nồi nóng lên làm chín thức ăn.
– Bếp từ âm có chức năng nhận diện đáy nồi và chỉ nhận đáy có nhiễm từ (hút được nam châm).
– Giá thành từ 3 – 30 triệu
– Nhưng đổi lại, bếp từ âm có tính thẩm mỹ cao hơn, mẫu mã đa dạng hơn, có từ 1 đến 4 vùng nấu cho từng nhu cầu tiêu dùng, sử dụng.
– An toàn hơn vì lắp cố định, chống xê dịch…
Với không gian bếp mới được thiết kế, có điều kiện về kinh tế thì chọn bếp từ âm người dùng vẫn nhận được nhiều lợi điểm hơn.
4. Bảng điều khiển
Bảng điều khiển cảm ứng
– Công nghệ điều khiển cảm ứng không những được ứng dụng trong các sản phẩm điện thoại, máy vi tính mà ngày nay bạn còn dễ dàng nhận thấy các thiết bị làm bếp như bếp điện cũng sử dụng công nghệ này.
– Các phím chức năng ở bếp điều khiển cảm ứng không nổi lên trên mặt bếp như ở bếp điều khiển bằng điện từ, chúng đơn giản chỉ là các hình biểu tượng chức năng được thiết kế trên mặt bếp.
– Màn hình LCD hiện đại cho phép bạn quan sát và điều chỉnh các tính năng của bếp một cách dễ dàng. Vệ sinh mặt bếp siêu nhanh, chỉ với 3 động tác, tắt bếp, nhấc nồi, lau nhẹ bằng khăn mềm là bếp sẽ sạch bong ngay, tuy nhiên cần phải rút điện ra, tránh trường hợp chạm nhẹ vào bếp là bếp tự động bật lại.
Cảm ứng trượt
Bảng điều khiển dạng Touch Slide: Khi sử dụng bảng điều khiển Touch Slide, người nấu chỉ cần lướt nhẹ ngón tay trên hệ thống bàn phím để lựa chọn mức công suất và phím chức năng cần sử dụng. Bàn phím nhạy bén, cảm ứng với độ chính xác cao, nếu không may chạm phải bảng điều khiển, cũng làm cho bếp hoạt động. Do đó, khi không có sự giám sát của người lớn, gia đình có trẻ nhỏ, các bạn nên chọn chức năng khóa trẻ em để vô hiệu hóa bàn phím. Nhằm đảm bảo sự an toàn cho trẻ và bảo vệ bếp khỏi các hư hỏng không đáng có.
Bảng điều khiển dạng Touch Slide thường gặp ở các loại bếp nhập khẩu chính hãng của Đức
Điều khiển cơ
– Bảng điều khiển điện tử của bếp điện gồm một hệ thống các phím chức năng bằng nút nhấn điện tử, các nút lồi lên và người dùng sử dụng bằng cách nhấn mạnh xuống để kích hoạt chức năng tương ứng của nút.
– Mỗi phím tương ứng với một chức năng như tắt/mở, tăng, giảm nhiệt độ, công suất; chế độ nấu, hẹn giờ… Các phím này được minh họa rõ ràng, dễ hiểu, dễ sử dụng cho bất cứ ai.
– Ngoài ra, thông qua màn hình hiển thị, bạn cũng nhanh chóng nhận ra và khắc phục các lỗi thường gặp khi nấu ăn với bếp điện.
5. Mặt kính
Kính chịu nhiệt:
Đây cũng là một loại chất liệu được mọi người ưa chuộng, vì giá thành rẻ, sản phẩm đa dạng tuy nhiên vẫn đảm bảo được độ sáng bóng cao. Bên cạnh đó, mặt kính có khả năng chống va đập, chịu lực và chịu nhiệt tốt và không bị biến dạng khi hoạt động ở nhiệt độ cao. Loại kính này thường được dùng cho các loại bếp từ, bếp điện hồng ngoại đơn (bếp 1 lò nấu)
Kính Ceramic:
Với mặt kính Ceramic là loại kính phổ biến thường dùng trong bếp điện và một số bếp điện từ là một loại sứ tinh thể đen chịu nhiệt tốt nhưng nhược điểm của nó là tính giòn, dễ vỡ do tác động của bên ngoài nên khi dùng cần phải chú ý đừng để các vật nặng rơi vào mặt bếp. Đối với loại kính này thường không sáng bóng lắm tuy nhiên mặt kính đen dễ dàng lau chùi nếu bị bám bẩn.
Khi sử dụng loại bếp này, bạn không nên đặt nồi có trọng lượng quá nặng trên 10kg và để mặt bếp nóng tiếp xúc với nước hay vật lạnh, rất dễ làm vỡ mặt bếp.
Kính Schott Ceran:
Kính Schott Ceran là một sản phẩm thuộc tập đoàn công nghệ quốc tế SCHOTT, đây là tập đoàn có hơn 125 năm kinh nghiệm và là thương hiệu kính Ceramic hàng đầu thế giới từ năm 1971.
Kính Schott Ceran được sản xuất từ các loại kính nổi chất lượng cao không chứa kim loại nặng asen và antimon. TÜV Rheinland đã chứng nhận đây là loại mặt kính an toàn và sạch sẽ, có thể tái chế, bảo vệ thiên nhiên. Do đó, người dùng bếp từ với mặt kính bếp bằng kính Schott Ceran có thể hoàn toàn yên tâm về độ an toàn của sản phẩm.
Mặt kính Schott Ceran – Nhập khẩu nguyên tấm từ Đức. Đây là sản phẩm của Tập đoàn công nghệ quốc tế SCHOTT – sản xuất tại Đức. Đặc điểm của loại mặt kính này là:
+ Mặt kính cao cấp được sản xuất đặc biệt, không chứa chất độc hại.
+ Có khả năng chịu lực chịu nhiệt gấp 3 lần các loại kính thông thường đảm bảo độ bền tốt nhất.
+ Dù sử dụng trong thời gian dài vẫn luôn sáng bóng như mới, chịu nhiệt tốt an toàn tuyệt đối khi sử dụng. Độ sáng bóng, tạo vẻ đẹp sang trọng tinh tế cho căn bếp, chịu lực chịu nhiệt tốt, nên dễ dàng vệ sinh.
+ Mặt kính dẫn nhiệt thấp đảm bảo nấu nướng an toàn, nhiệt độ ổn định.