Táo là loại quả chúng ta có thể tìm kiếm dễ dàng trong cả 4 mùa và là loại nước ép được yêu thích đồng thời rất giàu pectin thành phần có khả năng phòng ngừa táo bón. Thành phần axit citric thổi bay sự mệt mỏi và hỗ trợ việc hấp thụ vitamin tốt hơn.
1. Cách làm nước ép táo bằng máy ép chậm GT-203:
1.1. Nguyên liệu làm Nước ép táo
- Táo: 3 quả
- Chanh: 1/2 quả
- Đường: 1 muỗng cafe
- Muối: 1/2 muỗng cafe
- Đá viên: 1 ít
- Máy ép chậm GT-203
1.2. Cách chế biến Nước ép táo
Sơ chế táo:
Táo khi mua về, bạn rửa sạch với nước, sau đó dùng dao gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài và cắt thành các miếng nhỏ để khi ép táo sẽ dễ dàng hơn.
Kế đó chuẩn bị 1 chén (chén ăn cơm) nước lọc, thêm vào nước cốt của khoảng 1/2 quả chanh và 1 muỗng cà phê muối. Tiếp đó, bạn cho phần táo đã gọt vỏ vào ngâm khoảng 2 phút thì vớt ra rửa sạch lại với nước, để ráo rồi cho vào máy ép.
2. Ép táo
Máy sẽ tự động ép nhuyễn táo, lọc nước và bã ra hai van riêng biệt
Mở van để lấy nước ép ra cốc chứa nước ép
Sau đó rót ra ly thủy tinh, thêm vào ly 1 muỗng cà phê đường rồi khuấy thật đều trong khoảng 1 phút để đường hòa tan hoàn toàn. Tùy vào khẩu vị của mình mà bạn có thể gia giảm lượng đường cho phù hợp.
Tiếp đó bạn sẽ cho vào ly 1 ít đá viên để tạo cảm giác mát lạnh khi thưởng thức nhé!
2. Thành phần dinh dưỡng có trong quả táo:
Táo là trái cây “vàng” không chỉ trong ẩm thực mà còn là vị thuốc có khả năng phòng tránh và điều trị nhiều loại bệnh. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ăn táo mỗi ngày giúp làm giảm 35% nguy cơ tử vong sớm do ung thư và kéo dài tuổi thọ.
Theo Healthline, trong 1 quả táo trung bình nặng tầm 186g có chứa 95 calo với thành phần chủ yếu bao gồm:
- Carbs: 25 gram
- Chất xơ: 4 gram
- Vitamin C: 14% lượng tiêu thụ hàng ngày khuyến nghị (RDI)
- Kali: 6% RDI
- Vitamin K: 5% RDI
- Man gan: 2%
- Đồng: 4
Ngoài ra trong táo còn có chứa vitamin A, E, B1, B2, B6 và chất chống oxy hóa tốt cho sức khỏe.
3. Lợi ích tuyệt vời của nước ép táo đối với sức khỏe bạn nên biết
Nước ép táo rất tốt cho hệ tim mạch
Táo có chứa pectin, một loại chất xơ hòa tan. Pectin có hiệu quả trong việc làm giảm cholesterol xấu trong cơ thể bằng cách giảm lipoprotein mật độ thấp (LDL). Điều này sẽ giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh xơ vữa động mạch và bệnh tim hiệu quả.
Giảm nguy cơ tiểu đường
Tiêu thụ táo ở mức độ vừa phải còn có lợi ở chỗ giữ cho lượng đường trong máu của bạn luôn ở mức kiểm soát, tránh tăng cao dẫn đến bệnh tiểu đường.Các dưỡng chất thực vật và chất chống oxy hóa trong táo như polyphenol sẽ làm giảm hấp thu glucose và ổn định lượng đường trong máu.
Tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể
Vitamin C là một trong những thành phần có tác dụng hỗ trợ hệ miễn dịch của con người. Vitamin C lại có nhiều trong táo nên tiêu thụ táo hàng ngày sẽ giúp cơ thể trước những sự tấn công của các yếu tố bên ngoài.
Phòng chống ung thư
Các chất chống oxy hóa flavonoid như quercetin và triterpenoids trong táo giúp làm chậm sự phát triển của bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư ở đại tràng, phổi và ngực.
Bảo vệ xương
Một trong số các thành phần dinh dưỡng của quả táo là phloridzin có tác dụng bảo vệ xương rất hiệu quả, tránh bệnh loãng xương, đặc biệt là ở phụ nữ sau mãn kinh. Nó cũng sẽ làm tăng mật độ xương, giúp xương chắc khỏe.
Bạn có thể tham khảo loại máy ép chậm GT-203 đang kinh doanh tại Gertech để làm nước ép táo dễ dàng hơn nhé!
________________________________________
Mọi thông tin thắc mắc xin hãy liên hệ với chúng tôi qua facebook Gia dụng Gertech hoặc Thế giới gia dụng Online
- Hotline : 0965.655.455
- Hotline : 0981.599.399
- Số 17/20, ngõ Tân Lạc, Đại La, Hai Bà Trưng, HN
- 54 Đông An – Tân Đông Hiệp – Dĩ An – Bình Dương