Nước ép trái cây là một phần quan trọng của chế độ ăn uống của mẹ bầu. Nó cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất và chất xơ quan trọng cho sức khỏe của cả mẹ và thai nhi. Duy trì một chế độ ăn uống cân đối và giàu dinh dưỡng hỗ trợ sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên, mẹ bầu cần lựa chọn những loại nước ép tốt an toàn, bổ dưỡng, đảm bảo không ảnh hưởng đến quá trình mang thai.
1. Nước ép tốt cho mẹ bầu – Nước ép cam
Uống nước ép cam có thể mang đến nhiều lợi ích quan trọng cho bà bầu trong thời kỳ mang thai. Cam là nguồn giàu vitamin C và acid folic. Hai chất dinh dưỡng quan trọng giúp hỗ trợ sự phát triển của thai nhi và bảo vệ sức khỏe của mẹ bầu.
- Nước cam là một nguồn cung cấp vitamin C tốt, một chất chống ôxy hóa quan trọng.
- Giúp tăng cường hệ miễn dịch và cải thiện quá trình hấp thụ sắt từ thực phẩm, giúp ngăn ngừa tình trạng thiếu máu.
- Acid folic (folate) có trong nước ép cam là một chất dinh dưỡng thiết yếu cho sự phát triển trí não thai nhi
- Cung cấp chất xơ, giúp duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh, tránh táo bón
- Việc cung cấp lượng nước từ nước ép cam cũng giúp ngăn ngừa tình trạng mất nước. Và duy trì sự cân bằng nước trong cơ thể cho mẹ bầu
2. Nước ép tốt cho mẹ bầu – Nước ép cà rốt
- Nước ép cà rốt nguồn cung cấp giàu vitamin A. Chất dinh dưỡng vô cùng quan trọng cho sự phát triển thị lực. Và hệ thống miễn dịch của thai nhi.
- Vitamin C hỗ trợ sản xuất collagen trong xương và da.
- Nước ép cà rốt chứa một lượng sắt đáng kể. Ngăn ngừa tình trạng thiếu máu cho mẹ và bé
- Nước ép cà rốt hỗ trợ tiêu hoá, giảm nguy cơ táo bón nhờ có hàm lượng chất xơ cao
3. Nước ép tốt cho mẹ bầu – Nước ép nho
- Nước ép nho bao gồm chất chống oxi hóa như resveratrol và flavonoids, chất vitamin C, vitamin K, chất xơ, cũng như các khoáng chất quan trọng như kali, magie và sắt.
- Cải thiện chức năng mạch máu, thay đổi lipid máu và giảm cholesterol xấu
- Ngăn ngừa dị tật bẩm sinh thai nhi
- Kali, magie giúp cân bằng điện giải và điều chỉnh quá trình trao đổi chất
4. Nước ép tốt cho mẹ bầu – Nước ép lựu
- Uống nước ép lựu giúp mẹ bầu bổ sung được cho cơ thể các dưỡng chất cần thiết như vitamin C và sắt, chất xơ
- Vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch. Và đảm bảo sự phát triển khỏe mạnh cho thai nhi.
- Phòng ngừa những biến chứng dễ gặp phải trong thời kỳ mang thai.
- Giảm thiểu nguy cơ với tình trạng tiền sản giật và sinh non.
- Mẹ bầu cũng có thể chống chứng chuột rút khi mang thai nhờ được bổ sung lượng kali từ loại nước ép này.
5. Nước ép tốt cho mẹ bầu – Nước ép táo
- Nước ép táo thơm ngon, dễ uống, giàu dưỡng chất
- Tốt cho sự phát triển não bộ của trẻ và bổ sung sắt để ngăn ngừa tình trạng thiếu máu ở bà bầu.
- Vitamin C tăng cường khả năng miễn dịch và ngăn chặn nhiễm trùng.
- Hỗ trợ tốt cho sự phát triển não bộ của thai nhi
- Hỗ trợ tiêu hoá, giảm nguy cơ táo bón
6. Nước ép bưởi
- Cung cấp nguồn axit folic dồi dào giúp tránh tình trạng dị tật bẩm sinh ở thai nhi.
- Chất xơ giúp kiểm soát cân nặng và ngăn ngừa táo bón – một vấn đề thường gặp trong thời kỳ mang thai.
- Canxi có trong nước ép bưởi hỗ trợ sự phát triển xương và răng khỏe mạnh cho thai nhi.
- Vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch
Trên đây là các loại nước ép trái cây tốt cho mẹ bầu đơn giản dễ thực hiện. Để bảo toàn chất dinh dưỡng, hương vị và màu sắc tự nhiên của hoa quả mẹ nên sử dụng máy ép chậm. Máy ép chậm hoạt động ở tốc độ chậm hơn so với máy ép truyền thống. Giúp giữ lại nhiều chất dinh dưỡng hơn. Nước ép giữ được màu tươi hơn mà vẫn chứa nhiều vitamin và khoáng chất.
Máy ép hoa quả chậm JT-203
- Tên sản phẩm: Máy ép hoa quả chậm GT-J203
- Công suất: 240W
- Tốc độ xoay nghiền: 64rpm
- Trọng lượng: 9,5kg
- Miệng ống nạp: 75mm
- 03 bộ lọc: bộ lọc mịn, lọc thô và lọc đông lạnh
- Sử dụng công nghệ trục vít làm bằng chất liệu nhựa tritan không chứa BPA
- Bảo hành: 2 năm
- Xuất xứ: Đức
Mọi thông tin thắc mắc xin hãy liên hệ với chúng tôi qua facebook Gia dụng Gertech hoặc Thế giới gia dụng Online
- Hotline : 0965.655.455
- Hotline : 0981.599.399
- Số 17/20, ngõ Tân Lạc, Đại La, Hai Bà Trưng, HN
- 54 Đông An – Tân Đông Hiệp – Dĩ An – Bình Dương