Chuẩn bị: Để nấu được 1 lít sữa hạt điều, chị em cần chuẩn bị các nguyên liệu:
– Hạt điều: 120g (hạt điều cân khi chưa ngâm)
– Nước lọc: 900ml
– Muối biển: ¼ muỗng cà phê
Thực hiện:
Bước 1: Ngâm hạt điều khoảng 1 giờ đồng hồ trước khi làm sữa.
Bước 2: Cho lần lượt hạt điều, nước lọc, muối vào máy xay sinh tố xay nhuyễn ở tốc độ cao nhất trong vòng 1 phút. Nếu máy xay không đủ mạnh, mẹ có thể xay hỗn hợp thêm một lần nữa để đảm bảo hỗn hợp đã được xay mịn, không còn hạt vụn.
Bước 3: Đổ hỗn hợp sữa đã xay qua rây lọc để loại bỏ bã. Hạt điều không để lại quá nhiều bã như một số loại sữa hạt khác.
Bước 4: Rót sữa ra ly cho bé thưởng thức hoặc đổ vào chai bảo quản lạnh từ 1 – 2 ngày.
Lưu ý:
– Chất lượng sữa phụ thuộc chủ yếu vào độ thơm ngon và chất lượng của hạt điều. Mẹ lưu ý nên chọn hạt điều thô (hạt điều nhân sống đã bóc vỏ), không qua tẩm sấy và xử lý nhiệt. Hạt điều trắng, mẩy, không bị thâm đen, không mốc.
– Mẹ có thể làm sữa hạt đều kết hợp với các hương vị trà xanh, socola, vị quế bằng cách thêm các loại bột nguyên chất này và đường tùy khẩu vị ưa ngọt của bé ở công đoạn xay hỗn hợp.
– Để bảo quản hạt điều trong nhiều tháng, mẹ cho vào ngăn đá hoặc ngăn mát tủ lạnh.
– Sữa hạt tự nhiên cho vào chai bảo quản sẽ có độ lắng. Trước khi cho bé uống mẹ chỉ cần lắc kỹ, khuấy đều.
– Nếu mẹ không có thời gian ngâm hạt điều lâu, mẹ nên ngâm hạt với nước nóng từ 15 – 20 phút để hạt mềm là có thể đem đi xay.