Trang chủ » Máy ép chậm và ép thường-nên sử dụng loại máy ép nào?

Máy ép chậm và ép thường-nên sử dụng loại máy ép nào?

Với nhu cầu giải khát và thanh nhiệt ngày càng cao, máy ép trái cây  ngày càng được người tiêu dùng ưa chuộng. Bạn đang có nhu cầu chọn mua máy ép trái cây. Nhưng đang băn khoăn lựa chọn giữa máy ép chậm và ép thường.Mỗi loại đều có những đặc điểm khác nhau khiến bạn không biết nên chọn lựa thiết bị nào phù hợp nhu cầu sử dụng của mình. Cùng Getech  tham khảo bài viết sau để có thể chọn mua loại máy ép phù hợp cho gia đình mình nhé!

1. Máy ép chậm là gì?

Máy ép chậm (máy ép trái cây) là thiết bị sử dụng động cơ giảm tốc trục vít để hoạt động, ép rau củ và hoa quả một cách chậm rãi, hạn chế nhiệt tỏa ra khi vận hành. Trục vít máy ép chậm sẽ từ từ nghiền nát hoa quả, rau củ và đẩy nguyên liệu vào lưới lọc mà không gây ra bất cứ lực ma sát hay lực ly tâm nào với nước ép, một bộ phận tách bã sẽ đẩy bã ra ngoài và nước ép chảy ra một cách tự nhiên, đảm bảo nước cốt ép kiệt bã mà vẫn giữ nguyên vị dưỡng chất từ rau củ.

máy ép chậm

 

2. Ưu điểm và nhược điểm của máy ép chậm 

2.1. Ưu điểm

  • Cho ra nhiều nước ép hơn.
  • Giữ được phần lớn chất dinh dưỡng, vitamin trong rau củ và hoa quả.
  • Có thể xay ép được nhiều loại thực phẩm khác nhau.
  • Nước ép không bị phân tầng và oxy hóa.
  • Bền hơn với tuổi đời có thể gấp 5 lần máy ép thông thường.
  • Máy ép hoạt động khá êm ái, không tạo ra tiếng ồn khó chịu.
  • Dễ vệ sinh hơn.
  • Vận hành được lâu hơn mà không lo cháy động cơ do quá nhiệt.

GT206

 

2.2. Nhược điểm

Giá thành cao hơn so với các loại máy ép thông thường, gấp khoảng 3 – 4 lần.

3. Máy ép thường là gì?

Máy ép thường hay còn gọi là máy ép ly tâm được thiết kế với một mâm xay dạng tròn gồm nhiều lưỡi dao và lưới lọc để ép nước từ thực phẩm. Ngoài ra, nắp máy còn có ống tiếp trái cây, khay hứng nước ép hoẳc bã ép,…

Ở những máy có công suất cao và có thể ép được lượng trái cây lớn cũng có mức giá thấp hơn nhiều so với máy ép tốc độ chậm. Điều này có thể suy ra là máy ép trái cây ly tâm lại phù hợp hơn cho những nhà hàng, quán caffe với yêu cầu sử dụng nhiều.

chon-mua-may-ep-trai-cay-phu-hop-voi-nhu-cau-1

4. Ưu điểm và nhược điểm của máy ép thường

4.1. Ưu điểm

  • Máy ép trái cây tốc độ nhanh có thiết kế khá đẹp và gọn nhẹ
  • Có mức giá rẻ hơn rất nhiều so với máy ép tốc độ chậm
  • Giá trị sử dụng và tạo ra thành phẩm ở mức hoàn toàn chấp nhận được,
  • Xử lý được nhiều loại trái cây cứng.

may-xay-sinh-to

4.2. Nhược điểm

  • Không thực sự thuận tiện cho người dùng, điều này là do những công đoạn như vệ sinh máy, chuẩn bị thực phẩm trước khi xay tốn khá nhiều thời gian.
  • Ngoài ra thì tiếng ồn khá lớn khi máy vận hành
  • Thành phẩm nước ép chỉ có chất lượng ở mức chấp nhận được,
  • Ép các loại rau và lá muốn thêm vào để tăng dinh dưỡng đều sẽ không thực hiện được.
  • Nước ép bằng máy ép tốc độ nhanh làm mất đi một số enzyme và dễ bị oxy hóa khi tiếp xúc với không khí trong quá trình quay li tâm.
  • Nước ép không được đặc và đều màu, vị nhạt hơn và lượng nước ép cũng ít hơn, có xu hướng phân tách và nhiều máy có bộ phận lọc không tốt còn có lợn cợn không thể dùng cho trẻ nhỏ.

máy-ép-chậm-hay-máy-ép-thường

 

5. So sánh máy ép chậm và máy ép thường

Tiêu chíMáy ép chậmMáy ép thường

Cấu tạo của máy ép chậm và ép thường

2 bộ phận chính là:

– Động cơ giảm tốc

– Trục vít đặc biệt

Các bộ phận chính:

– Mô tơ tốc độ cao

– Mâm xay với nhiều loại lưỡi dao và lưới vắt

– Nắp máy có ống tiếp nhiên liệu, xay hứng nước ép và xả bã

Nguyên lý hoạt động

Trục ép dạng xoắn ốc đưa nguyên liệu vào lưới lọc  gần như không tạo lực ly tâm và ma sát nào.

Bộ phận tách bã sẽ đẩy bã ra. Nước ép chảy ra ngoài một cách tự nhiên.

Mâm xay sẽ chạy với tốc độ rất cao giúp hoa quả được mài nhỏ dần.

Nước được tách ra khỏi phần bã nhờ lực ép ly tâm.

Vị của nước ép của máy ép chậm và ép thường

Đậm vị hơn và không bị lẫn nhiều bã. Nước không bị tách lớp và oxi hóa không có bọt.Lẫn nhiều bã nhỏ trong nước, vị nhạt hơn. Bị tách lớp nước và oxi hóa ngay khi gặp không khí, nước ép có bọt.

Chất dinh dưỡng

Giữ được gấp 3-5 lần chất dinh dưỡng so với máy ép thường, bảo toàn toàn bộ enzym trong trái cây.Chỉ ép ra nước, nhiều chất dinh dưỡng bị giữ lại ở bã.

Loại trái cây ép được

Ép được hầu hết các loại rau củ quả, kể cả những loại rau mềm như rau má, rau cải, đậu nành đã ngâm mềm…Chỉ ép được các loại trái cây thông thường, các loại rau, trái cây mềm như chuối, thanh long… không ép được.

Ép trái cây đông lạnh để làm kem

Không

Lượng bã sau khi ép

Lượng bã nhiều hơn do bã có chứa nướcLượng bã ít hơn, do ít nước

Vệ sinh,lắp đặtcủa máy ép chậm và ép thường

Dễ vệ sinh, khó lắp đặtVệ sinh tốn thời gian, dễ lắp đặt

Giá thành của máy ép chậm và ép thường

2 – 10 triệu900.000 – 4 triệu

Bảo hành của máy ép chậm và ép thường

3 – 5 năm1 – 2 năm

6. Kết luận 

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn lựa chọn được loại máy ép phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như căn bếp của gia đình mình. Hiện tại Gertech đang kinh doanh các loại máy ép chậm, nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng máy ép chậm, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua facebook: Gia dụng Gertech hoặc Thế giới gia dụng Online  hoặc:

  • Hotline: 0965.655.455
  • Hotline: 0981.599.399
  •  Số 17/20, ngõ Tân Lạc, Đại La, Hai Bà Trưng, HN
  •  54 Đông An – Tân Đông Hiệp – Dĩ An – Bình Dương