Trang chủ » 6 loại nước ép “THẦN KỲ” hỗ trợ trị bệnh

6 loại nước ép “THẦN KỲ” hỗ trợ trị bệnh

Nước ép trái cây nguyên chất là thức uống bổ dưỡng cho cơ thể. Không những vậy, dựa theo đặc tính của mỗi loại hoa quả khác nhau mà chúng còn có tác dụng đặc biệt giúp hỗ trợ trị bệnh. Cùng điểm qua 6 loại nước ép “thần kỳ” từ các loại quả phổ biến có công dụng chữa bệnh:

6 LOẠI NƯỚC ÉP THẦN KỲ HỖ TRỢ TRỊ BỆNH

1. NƯỚC ÉP KHỔ QUA – “Thực phẩm vàng” cho bệnh nhân tiểu đường

Khổ qua (hay Mướp đắng) là quả thuộc họ bầu bí. Lượng Vitamin C trong khổ qua cao gấp 5-20 lần dưa chuột, đứng đầu trong các loại rau, dưa, bí.

Trong khổ qua có chứa glycozit đắng: momordixin, charantin; hỗn hợp các chất thuộc nhóm stigmastadienol; protid, acid amin; lipid và các sắc tố chủ yếu: lycopen; một số vitamin và muối khoáng ➡️ làm tăng quá trình chuyển hóa glucose, giảm lượng đường trong máu. Vì vậy mà nước ép khổ qua đặc biệt tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường typ II.

Protein và Vitamin K của mướp đắng có thể xúc tiến hệ thống miễn dịch của cơ thể kháng tế bào ung thư, kháng khuẩn, chống u bướu. Thường xuyên ăn mướp đắng sẽ tăng cường khả năng miễn dịch, ức chế HIV.

Ngoài ra, vitamin C được bổ sung từ khổ qua cũng sẽ giúp da thải độc nhanh hơn, giảm bị kích ứng, ngăn ngừa lão hóa da và ngăn ngừa mụn.

Nước ép khổ qua-Nước ép bí đao

2. NƯỚC ÉP BÍ ĐAO – Thần dược cho bệnh về tim mạch

Bí đao chứa nhiều nước, nhiệt lượng thấp, nói không với chất béo. Cứ 500g bí đao chứa 8g đường, 1,5g Anbumin, 6,1g Vitamin C và 95g Canxi, 60g Phốt-pho, 1,5g Sắt, và nhiều Vitamin B1,B2,B3…. Bí đao vị ngọt nhạt, tính mát, có thể thanh nhiệt, giải nhiệt và làm tan đờm, làm mát ruột và hết khát, lợi tiểu, làm hết phù, giải độc. Nó cũng làm tiêu bớt lượng nước dư trong cơ thể, rất hữu hiệu trong việc giảm cân, phòng và chữa táo bón.

Hàm lượng Natri trong bí đao rất thấp nên có tác dụng trị liệu cho những người mắc các chứng bệnh như: xơ cứng động mạch, đái tháo đường, bệnh động mạch vành tim, viêm thận, phù thũng, cao huyết áp và béo phì.

Thêm vào đó, bí đao chứa nhiều khoáng chất như Vitamin C, Vitamin B1, sắt… nên còn có công dụng kháng viêm, chữa ho, hỗ trợ điều trị hen suyễn.

 

3. NƯỚC ÉP LỰU – Ngăn ngừa thiếu máu, phòng tránh ung thư

Lựu là nguồn cung cấp dồi dào Vitamin A,C,E và đa khoáng chất khác. Nhờ hàm lượng chất chống oxi hóa dồi dào giúp kích thích tế bào máu trắng, nước ép lựu không chỉ rất tốt cho da và tóc,. mà còn hạn chế những tác hại do các gốc tự do gây ra do đó ức chế sự tăng trưởng tế bào ung thư. Nước lựu sản sinh apoptosis – một trạng thái mà các tế bào ung thư tự hủy hoại chính mình. Chính vì thế, nó rất có lợi trong ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt, cũng như ngăn chặn các hormone aromates – một trong những nguyên nhân chính gây ung thư vú.

Lượng Kali, Axit folic và khoáng chất cùng đặc tính chống viêm từ lựu cũng sẽ giúp cải thiện lưu lượng máu cho cả mẹ và thai nhi.

Mặc dù trong lựu có chứa fructose, nhưng nếu sử dụng nước ép lựu với liều lượng vừa đủ trong 2 tuần với bệnh nhân tiểu đường cũng không hề gặp bất kỳ một sự gia tăng lượng đường nào trong máu.

 

Nước ép lựu-Nước ép cà chua

4. NƯỚC ÉP CÀ CHUA – Loại quả điển hình cho việc làm đẹp và phòng tránh ung thư

Cà chua rất giàu Vitamin A,C,K, Vitamin B6, Kali, Folate, Thiamin, Magiê, Niacin, Đồng và Phốt-pho,… là những vi chất cần thiết cho sức khỏe. Đặc biệt, nó lại chứa rất ít Cholesterol, Chất béo bão hòa, Natri và Calo. Những chất này rất tốt trong việc làm đẹp da, chống lão hóa, xóa các nếp nhăn. Trong 100g cà chua chín tươi sẽ đáp ứng được 13% nhu cầu hằng ngày về Vitamin A, 8% nhu cầu Vitamin B6, từ 33-50% nhu cầu Vitamin C. Vì vậy, uống 1 ly nước ép cà chua chín mỗi ngày sẽ đảm bảo tốt hơn cho sức khỏe của bản thân.

Lycopene có trong cà chua là chất chống oxi hóa, có hàm lượng rất cao. Lycopene lại là loại chất cơ thể không tự tạo ra được mà chỉ bổ sung qua đường ăn uống. Nó không chỉ có tác dụng giảm tác hại của các bệnh về tim mạch, cải thiện thị lực, làm sáng da;. mà còn chống lại các bệnh ung thư tiền liệt tuyến, ung thư tuyến tụy, ung thư trực tràng, vòm họng, ung thư vú… Tác dụng phòng chống ung thư của cà chua sẽ được tốt hơn nếu được chế biến với dầu ô liu.

Tuy nhiên, có một lưu ý là không nên ăn cà chua và dưa chuột cùng một lúc,. vì dưa chuột chứa một loại enzyme catabolic sẽ phá hủy hàm lượng vitamin C vô cùng giàu có trong cà chua.

 

5. NƯỚC ÉP CAM  – Nguồn tăng cường thể lực đảm bảo

Cam có chứa rất nhiều chất chống oxi hóa cao như: Vitamin CBeta-carotene hay Hesperidin từ Flavanoid (có trong lớp vỏ xơ trắng) có thể trung hòa các gốc tự do gây bệnh cho cơ thể, bảo vệ da khỏi tác hại từ tia UVA và UVB, kích thích sản xuất collagen.

Polyphenol trong cam cũng là một chất phòng chống virus, chống viêm, chống dị ứng, chống ung thư và chống tăng sinh hiệu quả. Cam cung cấp lượng Kali cần thiết để ổn định nhịp tim,. lượng chất xơ giúp kích thích nhu động ruột, làm sạch đường tiêu hóa;. giảm nguy cơ xơ vữa động mạch và kiểm soát bệnh tiểu đường typ 2.

Uống nước cam bỏ thêm chút muối sau khi luyện tập ra nhiều mồ hôi là cách để lấy lại thể lực nhanh chóng. Lưu ý rằng nên sử dụng ngay nước ép sau sau khi chế biến tối. đa 30 phút để tránh lượng vitamin C sẽ bị bay mất khi phản ứng với oxy ngoài môi trường.

Nước ép cà rốt-Nước ép cam

6. NƯỚC ÉP CÀ RỐT – Nguồn bổ sung vitamin A tuyệt vời

Cũng giống như các loại quả trên, Cà rốt chứa rất nhiều dưỡng chất chống oxi hóa tốt,. làm tăng khả năng điều tiết cơ năng sinh lý của cơ thể, nâng cao năng lực miễn dịch, giải độc,. bảo vệ “sức khỏe” của máu, giúp tim hoạt động tốt hơn.

Cà rốt lại đặc biệt giàu Vitamin ABeta-carotene. Trong 100g cà rốt có tới 16,706 đơn vị IU Vitamin A và 8,285µg beta-carotene, là nguồn hữu ích cho việc giữ gìn thị lực,. giữ cho da luôn mềm mại, tươi sáng rạng rỡ và đào thải tốt độc tố trong cơ thể.

Các chất chống oxi hóa Carotene trong cà rốt hoạt động như một chất chống ung thư. Nhờ vậy, nước ép cà rốt có thể giúp giảm thiểu nguy cơ các bệnh ung thư ruột kết, tuyến tiền liệt, ung thư vú, bàng quang. Bên cạnh các chất beta-carotene và alpha-carotene, cà rốt cũng giàu polyacetylenefalcarinol – hai chất chống oxi hóa khác cũng có công năng chống lại ung thư.

Ngoài ra, cà rốt còn chứa Kali có thể giảm lượng cholesterol trong máu hiệu quả, giúp da trở nên đàn hồi tốt hơn, giảm khuyết điểm và sẹo.

————————————————-

VIỆC LỰA CHỌN LOẠI MÁY ÉP PHÙ HỢP ĐỂ LÀM NƯỚC ÉP NGUYÊN CHẤT…

cũng rất quan trọng. Loại MÁY ÉP CHẬM GERTECH GT-001 với những tính năng vượt trội: Công suất 200W; miệng cối rộng 80mm;. 2 cửa ép thông minh; cối nhựa PP nguyên sinh với lưới lọc siêu nhỏ; có thể ép kiệt tối đa lượng nước.

Nước ép trái cây nguyên chất không chỉ là một loại thức uống sức khỏe để giải khát hằng ngày. Mà nó còn có thể góp phần chữa bệnh. Hiểu được đặc tính của mỗi loại hoa quả là điều quan trọng để có thể vận dụng một cách hiệu quả tối đa lợi ích từ các “bài thuốc” từ thiên nhiên này. Hãy cùng THẾ GIỚI GIA DỤNG ONLINE bảo vệ sức khỏe của bạn với Nước ép hoa quả nguyên chất!

>>> Xem chi tiết sản phẩm tại: MÁY ÉP CHẬM GERTECH GT-001

============================

  • Liên hệ ngay để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí:
  • Đến trực tiếp xem mặt hàng trước khi mua tại cửa hàng (liên hệ trước khi tới):

THẾ GIỚI GIA DỤNG ONLINE
Hotline
: 0899.873.334 – 0967.456.989

TRỤ SỞ: 17/20, ngõ Tân Lạc, Đại La, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
CHI NHÁNH BÌNH DƯƠNG: Số 54 Đông An, Tân Đông Hiệp, Dĩ An.
Email: thegioigiadungonline.vn@gmail.com